Quảng cáo video Youtube hiệu quả và tối ưu phải biết rõ các loại hình chiến dịch

Người dùng có thể bỏ qua định dạng quảng cáo trong luồng sau khi đã xem 5 giây.

Người xem Youtube thường sẽ khám phá Video theo nhiều cách như: Tìm kiếm trên thanh Search của Youtube, chọn từ bản tin trên trang chủ hoặc xem Video đề xuất. Vì vậy, bạn có thể chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả hơn tới những người đang tìm kiếm sản phẩm hoặc thương hiệu của mình.

Giới thiệu về chiến dịch Video trong quảng cáo Google Ads

Chiến dịch Video sẽ cho phép hiển thị quảng cáo trên chính nội dung Video của chiến dịch đó. Hoặc nó sẽ hiển thị trong nội dung Video trực tuyến khác của Youtube hay của mạng hiển thị của Google.

Lợi ích của quảng cáo Video

Một số lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo Video gồm:

 • Giúp kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn: Quảng cáo phát ở trên hoặc bên cạnh Video trên Youtube giúp bạn kết nối với khách hàng tốt hơn. Không những vậy, họ sẽ biết đến doanh nghiệp một cách độc đáo và ghi nhớ bạn lâu hơn. Bạn có thể giới thiệu tính năng, lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của mình đến khách hàng.
 • Tiếp cận với khách hàng phù hợp: Bạn có thể tiếp cận khách hàng của mình theo chủ đề, từ khóa hoặc thông tin nhân khẩu học.
 • Tạo chiến dịch nhanh chóng: Sau khi tạo tài khoản Google Ads thì chỉ sau vài phút thiết lập, bạn đã có thể tiếp cận khách hàng của mình.
 • Đo lường dễ dàng: Việc này sẽ cho bạn biết quảng cáo Google Ads hiệu quả không, có tiếp cận đúng đối tượng không. Không những vậy, bạn còn theo dõi được lượt xem, ngân sách và chi phí của chiến dịch đang chạy. Để tìm hiểu thêm về người xem Video của mình, bạn hãy truy cập vào Analytics trên YouTube.
Quảng cáo Video giúp bạn tiếp cận khách hàng phù hợp thông qua chủ đề, từ khóa,…
Quảng cáo Video giúp bạn tiếp cận khách hàng phù hợp thông qua chủ đề, từ khóa,…

Những định dạng quảng cáo Video

Các định dạng quảng cáo Video mà bạn có thể sử dụng bao gồm:

 • Quảng cáo trong luồng: Sẽ chạy trước, trong, sau các Video trên Youtube hoặc trên các Website, trò chơi, ứng dụng của mạng hiển thị. Ngoài ra, quảng cáo này có thể chạy trên Video Youtube nhúng trên các trang Web khác. Người dùng có thể bỏ qua quảng cáo trong luồng sau khi đã xem 5 giây.
 • Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua: Định dạng này được thiết kế để giúp bạn đưa toàn bộ thông điệp của mình đến khách hàng. Quảng cáo này có độ dài tối đa là 15 giây và người xem sẽ không thể bỏ qua.
 • Quảng cáo khám phá Video: Nó chỉ xuất hiện trên Youtube và tiếp cận với người dùng tại nơi họ đang khám phá nội dung. Khi người xem Click vào hình thu nhỏ của quảng cáo, Video sẽ phát trên trang/ kênh Youtube của bạn.
 • Quảng cáo ngoài luồng phát: Video này sẽ hiển thị trên các Website đối tác, chỉ chạy trên thiết bị di động/ máy tính bảng. Định dạng quảng cáo này sẽ giúp nâng cao nhận thức thương hiệu và mở rộng phạm vi tiếp cận.
 • Quảng cáo đệm: Có thời lượng tối đa là 6 giây trở xuống và người xem sẽ không thể bỏ qua quảng cáo. Định dạng này bạn sẽ sử dụng thông điệp ngắn gọn, dễ nhớ để nâng cao nhận thức thương hiệu.
Tùy vào mục đích của mình mà bạn có thể chọn định dạng quảng cáo phù hợp.
Tùy vào mục đích của mình mà bạn có thể chọn định dạng quảng cáo phù hợp.

Những trường hợp nên chọn chiến dịch Video

Nếu bạn nằm trong các trường hợp dưới đây thì bạn có thể sử dụng chiến dịch Video. Nhưng bạn cần chọn định dạng phù hợp thì mới có chiến dịch quảng cáo Google Ads hiệu quả.

 • Khi bạn muốn quảng cáo Video của mình trên kênh Youtube hay trên mạng hiển thị của Google.
 • Những nhà quảng cáo mới hay nhà quảng cáo dày dặn kinh nghiệm đều nên dùng. Vì đây là cách giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng và giúp họ nhớ đến bạn nhiều hơn.

Giới thiệu về các định dạng quảng cáo Video

Khi đã biết được các định dạng quảng cáo thì bạn cần biết rõ về chiến lược giá thầu và mục tiêu của chúng.

Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua

Định dạng này sẽ xuất hiện trên Youtube và các trang Web, ứng dụng của đối tác Google. Người dùng có thể bỏ qua quảng cáo trong luồng sau khi họ đã xem 5 giây.

Với chiến lược đặt giá thầu CPV, bạn sẽ trả tiền khi người dùng xem 30 giây hoặc toàn bộ Video.

Còn đối với chiến lược đặt giá thầu CPA hay CPM thì bạn sẽ trả tiền dựa vào số lượt hiển thị.

Để sử dụng định dạng quảng cáo trong luồng bạn cần chọn mục tiêu chiến dịch như: Khách hàng tiềm năng, doanh số, lưu lượng truy cập Website, nhận biết về thương hiệu và phạm vi tiếp cận, cân nhắc thương hiệu và sản phẩm.

Người dùng có thể bỏ qua định dạng quảng cáo trong luồng sau khi đã xem 5 giây.
Người dùng có thể bỏ qua định dạng quảng cáo trong luồng sau khi đã xem 5 giây.

Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua

Nếu bạn muốn truyền tải tất cả thông điệp của bạn đến người xem thì có thể dùng định dạng này. Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trong các Video khác của Youtube cũng như các Website hay ứng dụng đối tác của Google. Ngoài ra, người dùng sẽ phải xem hết Video của bạn và không thể bỏ qua. Video quảng cáo này sẽ có thời lượng tối đa 15 giây hoặc ngắn hơn.

Định dạng quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua sử dụng phương pháp đặt giá thầu CPM mục tiêu. Vì vậy, bạn sẽ phải trả tiền dựa theo số lượt hiển thị quảng cáo Video của bạn.

Để quảng cáo Google Ads hiệu quả với định dạng này, bạn hãy chọn mục tiêu nhận biết về thương hiệu và phạm vi tiếp cận.

Định dạng quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua có thời lượng tối đa là 15 giây.
Định dạng quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua có thời lượng tối đa là 15 giây.

Quảng cáo khám phá Video

Định dạng quảng cáo này sẽ xuất hiện ở những nơi như: Cạnh Video liên quan, trong kết quả tìm kiếm hoặc trang chủ Youtube dành cho thiết bị di động. Quảng cáo này bao gồm hình thu nhỏ của Video cùng một số văn bản.

Định dạng này, bạn chỉ bị tính phí khi người dùng nhấp vào hình thu nhỏ và xem quảng cáo.

Với quảng cáo khám phá Video, bạn cần chọn mục tiêu là cân nhắc thương hiệu và sản phẩm.

Quảng cáo khám phá Video sẽ xuất hiện ở cạnh Video liên quan, trong kết quả tìm kiếm,…
Quảng cáo khám phá Video sẽ xuất hiện ở cạnh Video liên quan, trong kết quả tìm kiếm,…

Quảng cáo đệm

Quảng cáo đệm sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp ngắn gọn dễ nhớ đến nhiều người dùng hơn nữa. Nó có thời lượng là 6 giây hoặc ngắn hơn, người xem sẽ không thể bỏ qua quảng cáo này. Video quảng cáo này sẽ xuất hiện trên Youtube và các trang Web hoặc ứng dụng của đối tác Google.

Quảng cáo đệm sử dụng phương pháp đặt giá thầu CPM nên bạn sẽ trả tiền theo lượt hiển thị. Bạn sẽ cần chọn mục tiêu là nhận biết về thương hiệu và phạm vi tiếp cận.

Quảng cáo đệm có thời lượng tối đa 6 giây và người xem không thể bỏ qua.
Quảng cáo đệm có thời lượng tối đa 6 giây và người xem không thể bỏ qua.

Quảng cáo ngoài luồng phát

Bạn có thể dùng quảng cáo này để mở rộng phạm vi tiếp cận trên thiết bị di động. Ngoài ra, đây còn là cách giúp cho doanh nghiệp của bạn tiếp cận với khách hàng nhiều hơn nữa.

Ban đầu, Video này sẽ không có âm thanh, người dùng có thể nhấn vào quảng cáo để bật tiếng. Đây là định dạng quảng cáo được thiết kế để tăng phạm vi tiếp cận với chi phí tiết kiệm. Quảng cáo này chỉ có trên thiết bị di động và xuất hiện trên Website, ứng dụng đối tác Google.

Bạn sẽ trả phí dựa trên giá mỗi nghìn lượt hiển thị theo phương pháp đặt giá thầu CPM. Vì vậy, bạn sẽ bị tính phí khi người dùng xem Video quảng cáo phát từ 2 giây trở lên.

Muốn quảng cáo Google Ads hiệu quả, bạn hãy chọn mục tiêu nhận biết về thương hiệu và phạm vi tiếp cận.

Sử dụng quảng cáo ngoài luồng phát để mở rộng phạm vi tiếp cận hiệu quả.
Sử dụng quảng cáo ngoài luồng phát để mở rộng phạm vi tiếp cận hiệu quả.

Quảng cáo trên trang đầu

Bạn có thể dùng định dạng quảng cáo này khi muốn nâng cao sự nhận biết của sản phẩm mới. Hoặc khi bạn muốn tiếp cận với lượng khán giả lớn trong thời gian ngắn như sự kiện giảm giá. Để sử dụng định dạng quảng cáo này, bạn có thể đặt thông qua người đại diện của Google.

Định dạng này sẽ hoạt động trên các thiết bị như:

 • Máy tính: Video quảng cáo trên trang đầu sẽ tự động chạy mà không có tiếng tối đa trong 30 giây. Nó có thể xuất hiện ở dạng màn hình rộng hoặc với tỷ lệ khung hình là 16:9. Khi phát tự động xong, Video sẽ trở thành hình thu nhỏ để người dùng truy cập đến trang Youtube.
 • Thiết bị di động: Video sẽ tự động chạy không có tiếng cho đến khi hết thời lượng. Khi người dùng Click vào hình thu nhỏ sẽ được chuyển đến trang xem Youtube để phát Video nổi bật.
 • Màn hình TV: Cũng tương tự như các thiết bị trên nhưng người dùng sẽ dùng điều khiển từ xa để tương tác.

Vì chỉ dùng quảng cáo trên trang đầu khi đặt trước nên bạn sẽ tính phí theo CPD hoặc CPM.

Quảng cáo trên trang đầu giúp bạn tiếp cận lượng lớn khán giả trong thời gian ngắn.
Quảng cáo trên trang đầu giúp bạn tiếp cận lượng lớn khán giả trong thời gian ngắn.

Yêu cầu về quảng cáo Video

Để chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả, chắc chắn bạn phải tuân thủ chính sách của Google Ads. Bạn hãy tham khảo một số tiêu chuẩn, yêu cầu và chính sách dưới đây nhé.

Thời lượng của quảng cáo Video

Bạn sẽ không được phép thực hiện các hoạt động như:

 • Chạy quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua với Video có độ dài hơn 15 giây.
 • Tuy với quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua không quy định thời lượng phát Video, nhưng bạn hãy giới hạn và chỉ nên sử dụng các Video có độ dài ngắn hơn 3 phút.

Thu thập dữ liệu trong quảng cáo Video

Khi thu thập dữ liệu trong quảng cáo, Google không cho phép bạn thực hiện các hoạt động:

 • Sử dụng Pixel theo dõi không tuân thủ SSL bao gồm tất cả các cuộc gọi.
 • Đặt Pixel theo dõi trên các sự kiện giữa chừng hoặc các sự kiện đã hoàn tất.
 • Bạn sử dụng nhiều hơn 3 Pixel theo dõi cho mỗi một sự kiện.
 • Dùng Javascript để thu thập dữ liệu.
Bạn không được phép dùng Javascript để thu thập dữ liệu trong quảng cáo Video.
Bạn không được phép dùng Javascript để thu thập dữ liệu trong quảng cáo Video.

Chính sách liên quan và những lý do từ chối phổ biến

Bạn cần tuân thủ các chính sách Google Ads sau nếu không muốn quảng cáo của mình bị từ chối.

 • Bạn phải sử dụng những định dạng Video được Google Ads chấp thuận. Các định dạng mà Google Ads cho phép gồm: MOV, MPEG4, MP4, AVI, WMV, MPEGPS, FLV, 3GPP, WebM, DNxHR, ProRes, CineForm, HEVC (h265).
 • Tất cả những Video trước khi quảng cáo phải được đặt ở chế độ công khai. Ngoài ra, Video không bị xóa và không khả dụng ở quốc gia mà bạn muốn nhắm mục tiêu.
 • Những thông tin của bạn cần phải liên quan đến những gì mà bạn đang quảng cáo. Ví dụ bạn gửi các trường quảng cáo phải đại diện cho cùng một nhà quảng cáo và liên quan đến sản phẩm được quảng bá. Hoặc tiêu đề liên quan đến nội dung quảng cáo, mô tả chính xác nội dung mà người dùng nhìn thấy ở trang đích, dùng từ khóa phù hợp và không dùng từ quá chung chung,…
 • Các phương tiện, thông tin và tiện ích trong quảng cáo phải dễ hiểu và xác định rõ sản phẩm. Video của bạn phải bao gồm tên, biểu trưng của sản phẩm/ dịch vụ/ nhà quảng cáo rõ ràng.
 • Một trong những cách quảng cáo Google Ads hiệu quả là Video phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn chất lượng. Video quảng cáo của bạn không bị mờ, văn bản khó đọc không thể nhận ra hay âm thanh kém.
 • Để giữ quảng cáo luôn phù hợp và an toàn cho người dùng nên Google hạn chế nội dung dành cho người lớn. Vì vậy, quảng cáo Video của bạn không được chứa bất kỳ nội dung dành cho người lớn nào.
 • Nếu bạn muốn quảng cáo nội dung có bản quyền, đầu tiên bạn phải sở hữu bản quyền. Hoặc bạn là người được ủy quyền hợp pháp để quảng cáo nội dung này.
 • Đặc biệt, bạn không được sử dụng nội dung gây sốc cho người dùng trong bất kỳ quảng cáo nào. Ví dụ như dùng ngôn ngữ tục tĩu, xúc phạm, hình ảnh đẫm máu, khủng khiếp, mô tả cận cảnh các bộ phận trên cơ thể,…
 • Tất cả Pixel theo dõi bên thứ ba phải đáp ứng tất cả yêu cầu quảng cáo của Mạng hiển thị.
Để quảng cáo không bị từ chối, bạn phải dùng đúng định dạng Video của Google Ads.
Để quảng cáo không bị từ chối, bạn phải dùng đúng định dạng Video của Google Ads.